Ngày 9/8, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã hoàn thành tích hợp hạ tầng mạng lưới và phát sóng thử nghiệm trạm 5G đầu tiên tại TP. HCM.

Viettel cho biết đang đẩy nhanh tiến độ lắp đặt thiết bị để trong tháng 8 này sẽ phát sóng 10 trạm 5G tại phường 12, quận 10, TP. HCM.

Trong tháng 8, Viettel sẽ phát sóng 10 trạm 5G tại phường 12, quận 10, TP. HCM.
Trong tháng 8, Viettel sẽ phát sóng 10 trạm 5G tại phường 12, quận 10, TP. HCM.

Đây là lần đầu tiên Viettel xây dựng toàn bộ hệ thống mạng lõi của công nghệ 5G trên hạ tầng điện toán đám mây cho viễn thông (Telco Cloud).

Ông Tào Đức Thắng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, cho biết mục tiêu của Viettel là giúp khách hàng và người dân ở TP. HCM sớm được tận hưởng trải nghiệm từ công nghệ 5G.

“Quá trình thử nghiệm lần này cũng là cơ sở để Viettel đánh giá toàn diện về băng tần, vùng phủ, ứng dụng… trên mạng 5G trước khi triển khai thương mại hóa vào năm 2020”, ông Thắng nói.

Theo quy định trong giấy phép, Viettel đang thử nghiệm mạng di động 5G trên băng tần C-Band, tần số 3700MHz – 3800MHz tại TP. HCM.

Hiện tại, tốc độ kết nối trong các bài thử nghiệm mạng 5G đầu tiên dao động từ 1000 – 1300Mbps và sẽ tiếp tục được hiệu chỉnh, tối ưu.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, Viettel đã lắp đặt, tích hợp trạm 5G đầu tiên ở Việt Nam tại Hà Nội và tiến hành cuộc gọi đầu tiên vào tháng 5/2019 sau 3 tháng triển khai.

Sự kiện này đánh dấu Việt Nam trở thành một trong những quốc gia thử nghiệm thành công sớm nhất mạng 5G trên thế giới.

Theo Trần Lưu (vietnamfinance.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here