Như chúng ta thường thấy, mô hình làm việc nhóm trong công sở là hoạt động không thể thiếu đối với nhân viên, đặc biệt là khi chúng ta cần xử lý những công việc đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức, và cũng chính từ những nhu cầu thiết thực ấy mà các loại phần mềm làm việc nhóm đã xuất hiện. Tuy nhiên, quá trình sử dụng những phần mềm làm việc nhóm đôi khi lại gây ra nhiều khó khăn và trở ngại, khiến chúng ta cảm thấy công việc trở nên quá cồng kềnh và khó khăn hơn. Vậy đâu là nguyên do chính của vấn đề này?

Làm việc với nhân sự – câu chuyện khó khăn?

Đặc biệt với nhân sự, thì đây đã trở thành một câu chuyện khá khó khăn với nhân viên khi cần làm việc nhóm. Những phần mềm làm việc nhóm tích hợp gần đây mặc dù đã có nhiều tính năng bổ trợ nổi bật, nhưng việc để nhân sự có thể nắm bắt và xử lý vấn một một cách nhanh chóng và hiệu quả lại chưa thể phát huy đúng tiềm năng của mình.

Phần mềm làm việc nhóm có thực sự khó sử dụng? Uyển QUân

Chúng ta thường thích làm vừa lòng người khác bằng cách luôn luôn tỏ ra đồng ý khi người khác. Điều đó sẽ làm cho việc chia sẻ những ý kiến đóng góp cá nhân với cả nhóm khó khăn hơn, dễ rơi vào trạng thái “mạnh ai nấy làm”. Đây chính là tình trạng khó xử mà những phần mềm làm việc nhóm vẫn chưa giải quyết triệt để được.

Yếu tố công nghệ tác động đến trải nghiệm sử dụng

Khi nhắc đến việc sử dụng phần mềm, ta thường lưu ý đến công nghệ và những tính năng mà phần mềm đó có thể mang lại, đặc biệt là trải nghiệm sử dụng. Hầu hết những nhân viên thường rất lưu tâm đến yếu tố “liệu phần mềm này có dễ sử dụng không, có thể làm việc trực tiếp hoặc trao đổi trực tiếp không?”. Vì thế yếu tố trải nghiệm công nghệ vẫn rất cần được chú trọng.

Một câu chuyện khác, những phần mềm làm việc nhóm hiện có mặt trên thị trường thường bỏ qua hoặc thiếu đầu tư vào yếu tố “trải nghiệm người dùng”, mà ở đây là đối tượng nhân viên, vì đối tượng này không muốn phải sử dụng những thứ gì quá “rườm rà, đơn điệu” mà phải giúp họ tối ưu trong những việc như trao đổi dữ liệu, làm việc và phân task công việc cụ thể, chấm KPI nhân viên….

Giải pháp tối ưu trong thời đại 4.0

Điều mà mỗi doanh nghiệp quan tâm nhất, chính là việc tối ưu hóa tự động của quy trình, giúp tiết giảm thời gian và thúc đẩy quá trình của doanh nghiệp để diễn ra nhanh chóng hơn. 

Trên thực tế hiện nay, đã có một doanh nghiệp mạnh dạn thay đổi cách tiếp nhận và xử lý quy trình làm việc bằng công nghệ hiện đại, giúp mang lại trải nghiệm tốt nhất trong một phần mềm làm việc nhóm. Đó là myXteam. Đây là một trong phần mềm làm việc nhóm mới hiệu quả, giúp tăng khả năng xử lý của doanh nghiệp, và giảm thời gian tối đa cho nhân viên hoạt động.

Phần mềm làm việc nhóm có thực sự khó sử dụng? Uyển QUân

Kể từ lúc đưa MyXteam vào ứng dụng trên cấp độ quản lý, rất nhiều doanh nghiệp đã không còn phải lo lắng về việc trao đổi thông tin giữa bộ phận nhân sự làm mất thời gian như trước đây, các cấp quản lý và nhân viên đã có thể xử lý công việc nhanh chóng và chính xác hơn. 

Chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động, rất nhiều doanh nghiệp đã chứng kiến sự thay đổi vượt bậc trong cách vận hành doanh nghiệp, việc xử lý các vấn đề nhanh chóng đã thúc đẩy sự sáng tạo trong doanh nghiệp. MyXteam đã chính là sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp trong thời đại số.

Uyển Quân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here