CEO Trương Ngọc Ánh,  Giám đốc Công ty TNA Entertainment, Chủ tịch HĐQT Công ty CP SOHY. Năm 1998, chị nhận giải Hoa hậu Thời trang Quốc tế Ai Cập. Chị xuất hiện dày đặc trên lịch tết, trên các trang bìa và những ấn phẩm lớn. Dù đã khá nổi tiếng nhưng sau khi tốt nghiệp đại học đại học, thu nhập của chị vẫn bấp bênh vì ngành giải trí lúc đó còn quá non trẻ…

Chị nghĩ: Mình phải chủ động kiếm tiền. Năm 1999, Chị sang Singapore học về Marketing và quảng cáo. Trở về nước, chị thành lập Công ty Quảng cáo và in ấn chuyên thiết kế độc quyền lịch tờ, lịch block cho các công ty lớn. 

Chú thích ảnh
CEO Trương Ngọc Ánh,  Giám đốc Công ty TNA Entertainment, Chủ tịch HĐQT Công ty CP SOHY.

Khởi đầu của chị khá thuận lợi, là người làm việc nghiêm túc lại khá nổi tiếng, nên đơn hàng về khá nhiều. Vậy nhưng chưa kịp mừng thì đã phải lo vụ nhân viên nghỉ việc. Môi trường kinh doanh ở Việt Nam khi đó còn sơ khai, nhân viên cứ thích là nghỉ, lại thường vào mùa cao điểm, mặc kệ hợp đồng lao động đã ký.

Một mình chị khi đó kiêm đủ thứ việc: Vừa làm chủ, vừa làm kinh doanh, rồi làm cả làm quét dọn. Nhiều lúc thấy nản,  nhưng chị không dễ bỏ cuộc. Tự nhủ lòng mình phải gắng, chị học quản trị nhân sự, học quản trị rủi ro, mở rộng quan hệ trong ngành… và học cách backup mọi vị trí. Chị trưởng thành và công việc làm ăn tốt dần. Trên đà thắng lợi, chị mở rộng sản phầm sang làm sự kiện, làm quảng cáo và tiếp tục gặt hái thành công. Chính lúc đó, chị đã “hở sườn” và bị “sảy chân”.

Năm 2006, thị trường địa ốc sôi động, người người, nhà nhà lao vào bất động sản. Sẵn chút vốn “dắt lưng”, nên chị cũng “nhanh chân” tìm cơ hội cho mình và chỉ trong hơn 1 năm,  từ môt kẻ ngoại đạo, chị đã trở thành một trong những nhà đầu tư được nhiều người “chọn mặt gửi vàng”. Tự tin, chị dồn toàn bộ nguồn lực của mình vào địa ốc. Thậm chí, còn đi vay mượn từ gia đình, bạn bè để đầu tư. Đỉnh điểm, chị có trong tay hàng chục căn hộ, đất nền, biệt thự. 

CEO Trương Ngọc Ánh

Nhưng đó cũng là lúc “bầu trời sụp đổ”. “Bong bóng” bất động sản “vỡ tan”, thị trường “đóng băng”. Toàn bộ bất động sản cùng cả núi tiền của chị “bất động”, chỉ còn lại hàng trăm cú điện thoại, tin nhắn đòi lấy lại tiền.

Quay về công ty tìm chỗ trú thân thì tình hình cũng bi đát chẳng kém. Thời khủng hoảng chi phí quảng cáo èo ọt, cạnh tranh khốc liệt, đơn hàng thưa thớt, thu không bù nổi chi. Muốn duy trì phải lo mà bù lỗ. 

Đi đâu, nhìn đâu cũng thấy nợ, cũng thấy thiếu tiền. Trốn vào đâu cũng không thoát điện thoại tin nhắn và cả sự ám ảnh, áy náy với gia đình, người thân, bạn bè… Lần đầu tiên trong đời, chị thực sự thấy sợ sự nổi tiếng của mình. Tưởng tượng ra những tít bài lan tràn trên các mặt báo mà lòng tê tái… 

Trong bối cảnh đó, CEO sẽ làm gì để thoát ra? Câu trả lời có trong chương trình.

Nguồn: ceochiakhoathanhcong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here