Ảo tưởng vì điểm số

Nhiều bạn có tinh thần học tập rất tốt, sau khi ra trường với tấm bằng khá giỏi nghĩ rằng mình đã có đủ năng lực, hiểu hết về những gì được dạy trên lớp. Vì nó được thể hiện qua sự đánh giá từ điểm số. Luôn nghĩ bản thân đã tốt, đã đủ lực để chinh chiến trên thương trường, làm việc với mức lương cao. Thậm chí còn nhiều bạn trẻ tuyên bố “lương dưới 10 triệu em không làm”.

Ảnh: Vũ Đức Thịnh

Có một điều các bạn trẻ ít được học là. Công ty không trả tiền theo hạng bằng cấp của bạn, hay kiến thức bạn có. Họ trả tiền cho những điều bạn đóng góp cho công ty.

Thiếu thực tế

Đây là một trở ngại lớn để nhà tuyển dụng sẵn sàng cho bạn cơ hội. Nhất là những bạn có thành tích học tập khá, giỏi. Các bạn ấy nghĩ rằng mình đã hiểu, đã biết những gì thị trường đang diễn ra, và bảo thủ với quan điểm, đánh giá hay phân tích của mình. Nhưng mớ kiến thức hỗn độn ấy, lại không có chút gì là sát thị trường, rất non kinh nghiệm. Vì bạn chưa bao giờ thực hiện điều đó cả.

Ảnh: Vũ Đức Thịnh

Đôi khi sinh viên lại không nhớ điều chúng ta học là từ nhà giáo, chứ không phải doanh nhân, để có thể chỉ cho bạn những gì doanh nghiệp đang làm. Có rất ít bạn dám bỏ học trên lớp để thật sự nghiên cứu, học tập từ thực tế cho bản thân. Nhiều bạn đang học chính là học vì điểm số để thể hiện mình giỏi, thay vì những gì bạn làm. Đôi khi thầy cô cũng đang đánh giá năng lực sinh viên qua việc chăm đến lớp, và siêng làm bài. Thay vì tư duy và độ am hiểu thực tế thị trường.

Bề dày kinh nghiệm gần như là số không, những tân cử nhân phải dành thời gian quan sát, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn cho mình, trước khi đặt mình ở vị trí trung tâm để giải quyết vấn đề.

Trảm phong binh pháp

Tuổi trẻ thời gian rảnh tương đối nhiều. Các bạn dành khá nhiều thời gian sống trên không gian mạng thay vì thực tế xung quanh. Những kiến thức chắt lọc được trên facebook, youtube từ những diễn giả, doanh nhân. Ngay lập tức, một tâm lý tích cực không biết là đáng có hay không nên có sẽ xuất hiện. Đó là tỏa ra điều mình mới học được là “đỉnh của đỉnh”, tranh thủ múa may, chém gió với xung quanh và trên không gian mạng. Thậm chí là “trảm phong” các nhà tuyển dụng về những kiến thức trên mạng ấy, nghe rất sướng tai, nhưng khi nhận việc thì lại không có bất kỳ năng lực thực tế nào. Nó nằm ở chỗ bạn nghe, chứ có trải nghiệm làm bao giờ đâu. Có lẽ các bạn giỏi kỹ năng giao tiếp cũng nên chú ý đầu tư vào năng lực làm việc, hơn là “trảm phong binh pháp”.

Hãy tập trung rèn cho mình những kỹ năng làm việc, kiến thức chuyên sâu thay vì tập trung vào những lời nói rỗng toét. Tình huống đơn giản là sinh viên nào cũng nói được lãnh đạo là dẫn dắt, nhưng thực tế bạn có dẫn dắt được một tập thể chưa.

Không tham vọng, ít cố gắng

Ngại thay đổi luôn muốn tìm đến sự an toàn vì sợ bị chê cười, sợ căng thẳng và mệt mỏi. Rất ghét bị người khác nhắc nhở khiển trách, nhưng lại không chịu học hỏi vươn lên.

Ảnh: Vũ Đức Thịnh

Kiểu này còn thú vị ở chỗ, đôi ở nhà sẽ có rất nhiều sách đấy, nhất là sách quản trị cuộc đời, sách kỹ năng hay nhiều chủ đề sách khác. Họ muốn sở hữu nó để có thêm tự tin, có thêm vỏ bọc tri thức, chứ rất ít khi chạm vào. Lòng tự sáng ngời như mặt trời, nhưng tinh thần cố gắng như ánh đom đóm.

Nội dung: Phan Hoàng Thư

Ảnh: Vũ Đức Thịnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here