Thế giới đúng là bao la và lắm điều lạ. Theo thông tin thị trường thì các nhà đầu tư hiện nay đang rất quan tâm đến một khu bất động sản rất kỳ lạ.

Trong khu bất động sản kỳ lạ này các hộ gia đình qua bao thế hệ điều rỉ tai nhau. Đất này để ở, không được bán, khu đất này quý lắm, cũng giông giống cái câu; Rừng vàng biển bạc gì ấy. Nhưng cá nhân tôi thấy nó đã sai một nữa. Rừng vàng thì tôi không chắc chứ biển bạc thì sai hoàn toàn. Phải nói là kim cương hay một thứ gì đó quý hơn mới đúng. Thử xem qua một chút thông tin nhé, chắc lại nghĩ là bài viết quảng cáo chứ gì. Bình tĩnh nè xem xong có thể không mua mà.

Khu bất động sản kỳ lạ phan hoàng thư

Vị trí thuận lợi

Trong lĩnh bất động sản thì đất càng gần trung tâm có thêm mặt tiền lớn thì giá càng cao. Thế mà cái lô đất này lại có mặt tiền dài hơn 3300km. Án ngử ngay con đường giao thông huyết mạnh cả tuyến thủy và hàng không của khu vực, chưa nói đến tài nguyên khác. Cái rủi của khu bất động sản này lại không bán được. Chỉ có thể thuê hoặc bị người khác dùng vũ lực để chiếm lấy. Yên tâm nhé không quáng cáo bán hàng, bạn cứ đọc tiếp. Ấy thế mà lại ở cạnh một “Lão hàng xóm Cà khịa” có máu hôi của tham lam vô độ, còn hơn mấy vụ hôi bia hôi vịt nhiều. 

“Hàng xóm thân thiện”

Chuyện là Lão ta có mấy vụ mầm ăn cũng xa, cần phải giao thương nhiều vào loại số 1 hành tinh. Mà xui cho Lão là, khi lão muốn đi bán buồn gì thì cũng phải qua khu đất của ông hàng xóm phía Nam, người ốm lưng còng nhưng khí phách anh hùng thì luôn bật ở chế độ sẵng sàng kích hoạt khi có “trái gió trở trời”, Lão cũng tức lắm.

Khu bất động sản kỳ lạ phan hoàng thư

Chả là lúc trước Lão cũng hăng máu xong pha cạch thử vài trận, cũng ít lắm, hơn ngàn năm thôi. Cũng đủ chiêu trò như; đồng hóa con cháu người ta để giống Lão; rồi đốt hết sách quý của người ta; phá hết nhà cửa, đền đài tráng lệ; bắt người giỏi về để chế tạo vũ khí; “Thiên sắc” con người ta rồi bắt xây nhà cho Lão. Cái nhà to đùng màu đỏ mà mấy ông xưng “Trẫm” hay ở, bây giờ còn sờ sờ ra đấy.

Nhưng cuối cùng đồng hóa không được, mấy vụ kia thì chịu rồi. Nhưng chiếm đất thì chỉ toàn ăn những cái tát trời giáng khiến lão cũng hơi quê với mấy anh em khác, vì buộc phải trả đất lại. Nhưng dân trong khu đất này được cái, việc gì qua thì cho qua, tôi cũng ủng hộ việc này. Chuyện gì qua rồi thì thôi, theo một cách rất nhân văn; Tôi tha thứ, nhưng tôi chưa thể quên.

Nhiều “Đại gia” cũng thèm khát

Mà nói đến khu bất động sản kỳ lạ này thì nhiều đại gia muốn nhảy vào lắm. Trên hành tinh này có 5 ông có sức mạnh thuộc Top sever Trái Đất thì dân ở đây bị ép vào thế phải bật chế độ chiến đấu tối ưu hết 4 ông.

Thử liệt kê nhé, ngoài cái Lão cà khịa phía Bắc ấy thì năm 1858 thì buộc phải cạch nhau với ông bạn chuyên cho vay nặng lãi; Năm 1945 thì bị ông hậu duệ Vua Arthur ép phải đánh; năm 1948 thì gã Cao Bồi miền Viễn Tây gây hấn buộc phải phản kháng; Chưa kể đến mấy cao thủ khác trong sever Trái Đất cũng tham gia góp ngân lượng góp quân, hoặc đánh trực tiếp từ năm 1955 đến 1975 như; Chàng đấu sỹ bò tót, Chủ trang trại Kangaroo, Nàng Kim Chi xinh đẹp….Qua đó cho thấy mảnh đất này rất có giá trị về kinh tế và địa chính trị. À chút nữa thì quên vụ mấy anh Nhẫn Giả cũng chơi trò siêu nhẫn thuật vào năm 1940 -1945.

Cái việc đánh đấm mạnh thế, chắc cũng không thua ai. Nhưng người dân tại đây luôn luôn muốn bình yên, được an vui mà làm ăn để chăm lo cho các thế hệ sau.

Sự đi lên từ khó khăn

Mà dân ờ đây làm kinh tế cũng hơi chậm chậm xíu nhưng không sao. Nhưng được cái là chơi bạn rất tốt, xã giao rất rộng hội nhóm nào mà hot hot là điều tham gia hết, nhất là mấy hội bán hàng (thương mại) nhưng giá trị gia tăng trong sản phẩm khi xuất bán thì hong thấy có nhiều.

Hồi trước đầu những năm 1990 có 60% dân cư ở đây sống với mức nghèo khổ. Còn bây giờ thì khắm khá rồi, số người nghèo khổ còn dưới 5%. Tuy nhiên khoảng cách giàu – nghèo cũng đang gia tăng. Làm ruộng, trồng trọt chăn nuôi là kinh tế chính của khu này, còn bây giờ thì định hướng phát triển công nghiệp dịch vụ mạnh mẽ (chiếm khoảng trên 80% GDP). Thời trước khu vực này cỏn chơi kiểu “bế quan tỏa cảng”. Nhưng đến năm 1986 thì chuyển biến trở nên mở cửa mở cảng rất sôi động của cả khu vực. Tài chính của mấy ông hàng xóm đổ vào đây làm ăn cũng kha khá (FDI đã đóng góp vào khoàng 50% sàn lượng công nghiệp) và nhiều thành quả khác. (Theo số liệu năm 2016)

Tuy nhiên dân ở đây cũng đang gặp khó khăn. Tăng trưởng chủ yếu dựa vào nguồn vốn của mấy ông giàu có đổ vào, và sức lạo động của người dân là chủ yếu, có ít tính sáng tạo và lao động tri thức cao. Phải trả giá rất đắt cho môi trường cảnh quan để có tăng trường kinh tế…Thôi không bốc phét nữa, nói chung đối với khu bất động sản kỳ lạ tôi rất trân quý, và cảm thấy tự hào khi là dân cư ở khu này.

Phan Hoàng Thư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here