Trong chương trình “Những Câu Chuyện Thật” số phát sóng tuần qua, nhà thiết kế (NTK) Hà Linh Thư đã có những chia sẻ thẳng thắn về ý định điều hành công ty thời trang Pearl Hà của mình theo hướng chuyên nghiệp và bao quát như một người designer thực thụ.

“Tôi muốn trở thành CEO như một “Designer” vì designer trong tiếng Anh mang  ý nghĩa rất rộng, tôi muốn design cả những bộ trang phục lẫn chiến lược công ty”. Xuất hiện trong chương trình “Những Câu Chuyện Thật” của CEO Chìa khóa thành công (CEO CKTC) tuần qua, phát ngôn đầy tự tin này của NTK Hà Linh Thư cho thấy sự chỉn chu, nghiêm túc cũng như phần nào bản lĩnh của chị trong công việc kinh doanh.

Trước khi “khoác lên mình” sự tự tin và bản lĩnh như ngày hôm nay thì hơn 10 năm về trước, NTK người Hà thành này từng rất liều lĩnh, cả gan một mình “tay bo” lao vào kinh doanh… chỉ vì muốn chiều chuộng đam mê thời trang của bản thân. Cuộc phiêu lưu trong kinh doanh của Hà Linh Thư bắt đầu khi chị mở một cửa hàng kinh doanh sản phẩm thời trang do chính mình thiết kế. Không có kiến thức kinh doanh bài bản, lại mới rẽ ngang vào làm thời trang được 2 năm, lúc đó, bạn bè người thân ra sức can ngăn ý định khởi nghiệp của chị.

Nhưng tài năng trong thiết kế thời trang của Hà Linh Thư thì không ai có thể phủ nhận. Bằng chứng là những thiết kế tinh tế, đẳng cấp và độc đáo của chị đã được khách hàng đón nhận tích cực. Đó là cơ sở để chị vững tin và tiếp tục hướng đi thị trường mass với những sản phẩm may hàng loạt.

Chuyện kinh doanh diễn ra thuận lợi bất ngờ khiến bà chủ Pearl Hà có phần lơi là. Thử thách chỉ thực sự ập đến với chị khi các showroom mở ra ở hàng loạt địa điểm sầm uất lại không hoạt động hiệu quả. Công ty liên tiếp chịu lỗ và dần cạn vốn.

NTK Hà Linh Thư – Giám đốc Công ty TNHH Pearl Hà xuất hiện trên sóng “Những Câu Chuyện Thật” 

Cùng chia sẻ câu chuyện “Lựa chọn thị trường” với NTK Hà Linh Thư, ông Hoàng Hải Âu- Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tổ hợp Truyền thông Hoàng Gia, Ủy viên BCH Hiệp hội Marketing Việt Nam cho rằng NTK Hà Linh Thư đã đi đúng theo triết lý thuận theo tự nhiên- chọn đúng sở trường và đi theo đúng con đường sự nghiệp phù hợp với mình. “Đặc biệt, con đường đến với thiết kế thời trang của những nghệ sỹ nổi tiếng trên thế giới luôn đa dạng, bất ngờ và hình như đều điên điên như nhau cả!”.
 
Tuy nhiên, vị chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông – marketing này cũng đưa ra những lời gợi ý tinh tế, lời khuyên sâu sắc với bà chủ Pearl Hà trên con đường chinh phục sự nghiệp kinh doanh của chị: “Với những người đam mê nghệ thuật thì họ coi việc “được thiết kế, được sáng tạo” là hưởng thụ vì thế những nhà thiết kế tài hoa trên thế giới thường chỉ dành 1% – 10% quỹ thời gian cho thiết kế và hơn 90 % thời gian còn lại cho công việc quản trị doanh nghiệp”.

Tâm đắc với chia sẻ trên, NTK Hà Linh Thư cho biết bản thân chị cũng nhận thấy mình cần trau dồi thêm kiến thức, kĩ nằng quản trị doanh nghiệp cũng như cũng đang cố gắng để design chiến lược phát triển công ty thời trang Pearl Hà theo hướng chuyên nghiệp và bài bản sau khi trải qua bài học lựa chọn thị trường đắt giá.

Tiếp lời trò chuyện trong phần “Bàn tròn CEO”, ông Nguyễn Hữu Thái Hòa – Tổng Giám đốc CTS – Trung tâm Khoa học Tư duy- Bộ KH&CN gửi gắm thông điệp động viên đến những người nghệ sỹ làm kinh doanh như NTK Hà Linh Thư: “Thời trang là một ngành “lạc điệu”.  Nhưng những ngành như thế này lại là đỉnh cao của nghệ  thuật  quản trị, người làm nghề cần tỉnh táo để chấp nhận sự “lạc điệu” và thay đổi chính mình”.

Để không bỏ lỡ câu chuyện khởi nghiệp của NTK Hà Linh Thư đầy cá tính cùng cuộc trò chuyện thú vị với hai vị khách mời là những vị chuyên gia kinh tế uy tín kể trên, kính mời quý vị độc giả xem lại câu chuyện “Lựa chọn thị trường” trong chương trình “Những Câu Chuyện Thật” đã được đăng tải trên kênh Youtube CEO – Chìa khóa thành công 2019.

Nguồn: ceochiakhoathanhcong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here