Facebook xây dựng một cuộc bầu cử ‘phòng chiến’ để cố gắng tránh lặp lại những sai lầm của năm 2016

0
256
  • Facebook đã xây dựng một “phòng chiến tranh” vật lý tại trụ sở chính California để cố gắng tránh lặp lại những sai lầm của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
  • Hôm thứ Tư, nó đã mở phòng cho các nhà báo, trong đó có Business Insider.
  • Công ty đã có tiến bộ ở một số khu vực xung quanh việc đảm bảo tính toàn vẹn của nền tảng, trước cuộc bầu cử giữa kỳ – nhưng vẫn còn một số dấu hiệu đáng lo ngại rằng tất cả đều không tốt.

Facebook không thể lặp lại những sai lầm của năm 2016.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, mạng xã hội đã bị các nhà tuyên truyền Nga lạm dụng một cách dữ dội, những người truyền bá tin tức giả mạo và thông tin sai lệch trên quy mô lớn – đặt ra một phản ứng dây chuyền của những vụ bê bối cho Facebook vang dội cho đến ngày nay.

Hai năm sau, Mỹ đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử giữa kỳ tranh chấp, và Facebook hăng hái thể hiện sự tiến bộ trong cuộc chiến chống lại cuộc bầu cử.

Hôm thứ Tư, công ty Thung lũng Silicon đã mời các phóng viên vào trụ sở Menlo Park, California để tham quan “phòng chiến tranh” để giải quyết các vấn đề liên quan đến bầu cử ở Mỹ và chiến dịch tranh cử tổng thống vẫn đang diễn ra tại Brazil.

Phòng chiến tranh của Facebook là gì?

“Phòng chiến tranh” theo nghĩa đen là – một phòng của các chuyên gia và thành viên nhóm ở một nơi mà họ có thể phối hợp hiệu quả hơn – và Facebook có thể chỉ ra nó như một biểu tượng cho những nỗ lực của mình để chuẩn bị kỹ hơn trong thời gian này. Và mặc dù rõ ràng công ty đã có những bước tiến đáng kể trong một số lĩnh vực, vẫn còn một số chỉ báo đáng lo ngại rằng tất cả có lẽ không tốt.

Rob Price / Business Insider

Phòng chiến tranh là một cụm ngồi và đứng bàn, nhà cho khoảng 20-30 người cùng một lúc, đại diện cho 20 đội khác nhau trên toàn công ty, từ tình báo đe dọa đến kiểm duyệt. Các bức tường được trang trí bằng cờ Mỹ và Brazil, cùng với các đồng hồ hiển thị các múi giờ khác nhau và truyền hình cáp tin tức.

Màn hình máy tính lớn, trong khi đó, hiển thị mọi thứ từ các phân tích nội bộ và hội nghị video có liên quan với các văn phòng khác và các tweet gần đây trong ứng dụng TweetDeck.

Facebook đã ghim áp phích ưa thích cho “PHÒNG WAR” bên trong và bên ngoài phòng. Rob Price / Business Insider

Sự hiện diện vật lý của người khác có nghĩa là có một thời gian phản ứng nhanh chóng và kịp thời khi điều gì đó xảy ra, người đứng đầu công dân của Samidh Chakrabarti nói: “Khi bạn nhắn tin cho ai đó, bạn có biết bạn có chú ý không?”

Và vài chục người trong phòng cũng làm việc với các nhóm riêng của họ trên khắp Facebook, làm cho Phòng Chiến tranh trở thành “trung tâm thần kinh của nỗ lực rộng lớn hơn nhiều”, Nathaniel Gleicher, người đứng đầu chính sách an ninh mạng của Facebook cho biết.

Facebook dự định bảo vệ cuộc bầu cử như thế nào?

Có ba trụ cột chính cho nỗ lực bảo vệ bầu cử của Facebook, giám đốc điều hành công ty cho biết. Nó đang bẻ khóa trên các tài khoản giả mạo. Nó làm cho quảng cáo minh bạch hơn. Và nó đang cố gắng giải quyết việc phân phối tin tức giả mạo và thông tin sai lạc.

Tiến bộ đã được thực hiện về điều này, bao gồm cả việc tạo ra một kho lưu trữ các quảng cáo chính trị mà bất cứ ai cũng có thể xem.

Căn phòng “Phòng Chiến tranh” được đặt cho đến ngày 8 tháng 11, hai ngày sau khi Mỹ giữa kỳ. Rob Price / Business Insider

Nhưng trong khi Facebook đã cố gắng để crack xuống trên tin tức giả mạo trên ứng dụng Facebook cốt lõi của nó, nó vẫn là một vấn đề trên các ứng dụng khác nó sở hữu – đặc biệt là nhắn tin ứng dụng WhatsApp. Một nghiên cứu gần đây cho thấy phần lớn nội dung chính trị phổ biến nhất được chia sẻ trên ứng dụng nhắn tin được mã hóa ở Braxin là sai hoặc gây hiểu nhầm .

Khi các phóng viên nhấn mạnh, các nhà quản lý Facebook không có câu trả lời thỏa đáng về cách nó sẽ cố gắng chống lại luồng tin tức giả mạo và thông tin sai lệch, thay vào đó chỉ ra những thay đổi nhỏ về mỹ phẩm như bổ sung chỉ báo “Chuyển tiếp” bên cạnh các thông điệp đã được được chuyển tiếp, để hiển thị khi một tin nhắn không bắt nguồn với người gửi.

Các tác giả của báo cáo đưa vào thông tin gây hiểu lầm trên ứng dụng đề xuất những thay đổi có thể xảy ra với WhatsApp, bao gồm hạn chế chuyển tiếp và giới hạn kích thước của các nhóm mới, họ đã viết trong một cột trong The New York Times – nhưng dường như được công ty cho biết “không có đủ thời gian để thực hiện các thay đổi. ”

Nguy cơ của tin tức giả lan truyền qua WhatsApp là ít cấp tính trong cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ, nơi tương đối ít người sử dụng các ứng dụng như dịch vụ thông tin liên lạc chính của họ. Nhưng trong các cuộc bầu cử ở châu Âu và các nơi khác trên thế giới, nguy hiểm là sâu sắc. Và nó vẫn không rõ ràng rằng Facebook có một xử lý trên đó.

Rob Price / Business Insider

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here