Những nhà lãnh đạo, quản trị hiểu rõ rằng sức ảnh hưởng từ văn hóa làm việc của tổ chức đến việc sáng tạo, nảy sinh những ý tưởng dự án đột phá là rất lớn. Nếu thiếu đi tính sáng tạo đổi mới trong hoạt động của tổ chức – doanh nghiệp cũng giống như việc trồng cây trên vùng đất khô cằn và sỏi đá. Đây là điều các nhà lãnh đạo, quản trị hết sức quan tâm. Phải làm sao để môi trường – văn hóa làm việc của công ty luôn ủng hộ, đón nhận những điều mới mẻ

Phải đảm  bảo tổ chức có đủ bốn điều kiện sau đây để sẵn sàng thay đổi cho một văn hóa cởi mở hơn.

1. Phải nắm chắc rằng Lãnh đạo của tổ chức luôn được phần lớn nhân viên tôn trọng, đầy uy tín và đáng tin cậy cho mọi người. Là người dám làm, chịu trách nhiệm với những quyết định quản trị của mình. Từ đó họ mới có đủ uy thế để ra những quyết định khó khăn và tác động lớn đến toàn bộ hệ thống quản trị của tổ chức.

2 .Tổ chức đang trong trạng thái giẫm chân tại chỗ, kém phát triển, thiếu tính mới đang khiến những cá nhân có sức ảnh hưởng không hài lòng với thực tại. Họ mong muốn có điều gì đó để thoát khỏi trạng thái ấy, và họ tràn đầy động lực sẵn sàng đối mặt với những điều mới mẻ.

3. Tổ chức của bạn không hoạt động hoàn toàn dựa theo chỉ thị, mệnh lệnh quản trị theo thứ tự cấp bậc hàng dọc. Hãy đảm bảo rằng dù bạn không có mặt tại nơi làm việc thì mọi việc vẫn hoạt động bình thường, nhân viên không trong chờ xin ý kiến từ lãnh đạo đối với công việc trong phạm vi thẩm quyền của họ. Nhân sự trong tổ chức được luân phiên làm việc giữa các nhóm, tổ dự án theo hàng ngang phù hợp với năng lực của nhân viên.

4 . Mọi nhân viên đều đã quen thuộc, vui thích và nhận thấy được hiệu quả, tầm quan trọng của hoạt động làm việc theo đội nhóm. Sẵn sàng hợp tác với bất kỳ ai. Công ty luôn khuyến khích và đánh giá cao điều này.

Thay đổi văn hóa của một tổ chức sẽ trở nên cực kỳ khó khăn nếu thiếu những điều kiện trên. Nếu tổ chức đang thiếu bất kỳ điều kiện nào, hãy nỗ lực cho điều kiện đó trước tiên.

Phan Hoàng Thư

Những lưu ý khi đổi mới môi trường làm việc cho doanh nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here