CÔNG VIỆC CỦA LÃNH ĐẠO phần I

0
726

Khi trở thành lãnh đạo dù tổ chức to hay nhỏ, lợi nhuận hay phi lợi nhuận luôn có hằng hà sa số những công việc mà nhà lãnh đạo phải thực hiện. Những công việc thông thường xoay quanh vai trò của người lãnh đạo phải quan tâm.

Vấn đề thứ nhất: Ưu tiên thực hiện việc Trọng tâm – quan trọng

Nhà kinh tế học người Ý Vilfredo Pareto cuối thế kỷ XIX, người đã đề ra quy tắc vàng cho mọi thời đại. Quy tắc 80/20 cho rằng có khoảng 20% việc chúng ta đang làm mang lại 80% kết quả. Cái khó là tìm được 20% đó. Khi bạn đã tìm 20% này thì mọi việc bạn làm sẽ dễ dàng hơn, trọng tâm và mang đến kết quả lớn hơn.

Vilfredo Pareto đã phát hiện ra, 80% diện tích đất đai và của cải được kiểm soát bởi một lượng nhỏ số người trong xã hội 20% vào năm 1897. Khi đang học về sự phân bố của cải và thu nhập tại nước Anh.

Trong những phân tích và nghiên cứu sau đó, Ông đã phát hiện ra rằng, nguyên tắc này không chỉ đúng trong nhiều quốc gia, giai đoạn lịch sử mà còn đúng với các công việc khác từ kinh tế đến các vấn đề xã hội.

Ngày nay chúng ta thấy rằng với 20% những hàng hoá xuất xưởng bị lỗi, sẽ làm nảy sinh 80% các vấn đề rắc rối cho doanh nghiệp.

Năm vấn đề trọng tâm mà một lãnh đạo phải chú ý thực hiện

Hãy luôn chú ý đến những vấn đề thiết lập chiến lượt, tổ chức, sắp xếp ngày làm việc, cách truyền thông, cấu trúc doanh nghiệp, hệ thống khen thưởng và tất cả những thứ quan trọng và hãy thường xuyên làm như vậy. Là lãnh đạo, phải chú ý đến những việc quan trọng nhất. Tất nhiên, nếu bạn là người cầu toàn, sẽ khó làm được điều này.

Còn nữa (việc thứ hai Tán dương, hay còn gọi là khen thưởng nhưng khen thế nào cho đúng, cho hiệu quả … nhớ theo dõi phần hai nhé)

Nội dung Hoàng Thư – Thiết kế Đức Thịnh

Xem thêm

Công việc của lãnh đạo phần 2

Công việc của lãnh đạo phần cuối

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here