Nếu đang nghĩ trong đầu một ý tưởng game thú vị nhưng… không biết code? Hãy sử dụng công cụ mới này của Google tên là Game Builder.

Theo Android Authority, đây là sản phẩm được phát triển bởi đội ngũ Google Area 120. Game Builder.

Theo TechCrunchGame Builder cho phép người dùng bắt đầu một dự án mới, làm việc trên một dự án hiện có hoặc thử một số dự án mẫu. Các dự án mẫu này bao gồm một game bắn súng góc nhìn thứ nhất, một trò chơi địa hình và bản thử nghiệm của hệ thống thẻ công cụ để lập trình các tương tác phức tạp hơn. Hệ thống xây dựng trò chơi của Game Builder vô cùng trực quan và dễ sử dụng thông qua các thao tác kéo thả lấy cảm hứng từ trò chơi Minecraft.

Ngoài làm một mình, bạn còn có thể kết hợp với bạn bè, thậm chí là những người xa lạ trên mạng để làm ra những game thật hay và thú vị.

Game Builder cũng hỗ trợ bộ Java nếu bạn biết một chút kiến thức về lập trình, do đó kể cả “tay mơ” hay dân chuyên nghiệp đều có thể trải nghiệm viết game với công cụ này. Những bạn không biết gì về Java nhưng thấy thú vị cũng có thể học hỏi qua Game Builder.

Google Game Builder được phát hành miễn phí trên Steam cho Windows và macOS. Bạn đọc quan tâm có thể tải về tại đây. Game Builder hiện chỉ khả dụng thông qua nền tảng Steam của Valve vì vậy người dùng sẽ cần một tài khoản ở đây để dùng thử.

Phan Hoàng Thư tổng hợp từ VN Review và Thanhnien

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here