Xu hướng công nghệ: Chatbots giúp doanh nghiệp thế nào ?

0
232

Công nghệ đang chiếm lĩnh thế giới trong cuộc sống hàng ngày, và chatbots đang là một công nghệ đáng chú ý. Với sức mạnh truyền thông xã hội về không gian tiếp thị kỹ thuật số, đã có sự tiến bộ công nghệ trong việc ứng dụng Chatbot vào cuộc sống hàng ngày của doanh nghiệp

Sự gia tăng nhanh chóng trong công nghệ chatbots, trí thông minh nhân tạo, và Machine Learning (học máy) là áp đảo trong số những người tiêu dùng công nghệ cao. Họ tìm thấy sự thuận tiện trong giao tiếp với các thương hiệu và công ty ưa thích của họ thông qua chatbot với việc tương tác  bắt chước các cuộc trò chuyện của những người thực sự.

Doanh nghiệp đang tìm cách ứng dụng Chatbot vào môi trường doanh nghiệp của mình. Ở đây chúng tôi sẽ thảo luận về việc các Chatbot có thực sự giúp doanh nghiệp ứng hiệu quả trong công việc hay không.

Chatbots và năng suất nơi làm việc 

Hãy xem xét một kịch bản công việc mà bạn yêu cầu, bạn cần một số trợ giúp để hoàn thành một nhiệm vụ phức tạp. Lấy ví dụ các chuyến đi công tác yêu cầu bạn đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn và gọi taxi. Đồng thời, bạn cần phải tương tác với một số người để lập kế hoạch đàm phán cho chuyến đi này. Và lúc này, Chatbot có thể giúp làm điều này giúp bạn dễ dàng nhờ quy trình tự động của nó

Các nền tảng hỗ trợ thương mại điện tử đã được tích hợp vào các social media như Facebook hiện cung cấp, đề xuất sản phẩm cho khách hàng khi họ tìm kiếm hoặc đưa ra đề xuất về các sản phẩm  trên hồ sơ tài khoản của họ. Facebook messenger đã vượt qua giới hạn chỉ là một nền tảng nhắn tin để dần biến thành một nền tảng thanh toán gồm các khoản thanh toán ngang hàng bằng cách tạo một API chatbot đầy đủ. Khách hàng lúc này chỉ cần một cú nhấp chuột, mọi việc đã có Chatbot trợ giúp từ việc đặt hàng trực tuyến và giao dịch qua ứng dụng.

Nhân viên trong các công ty được hỗ trợ bởi phần mềm chatbot để thực hiện các công việc hàng ngày của họ. Phần mềm Siri hoặc Echo đã được biết là cung cấp thời gian chính xác, cập nhật thời tiết hoặc đặt xe Uber nhanh chóng. Ví dụ, Hello Jarvis bot là một sứ giả nhắc nhở người lao động thực hiện một số công việc. Các bot sẽ nhắc nhở một nhân viên thời gian chính xác một nhiệm vụ nhất định cần phải được thực hiện. Điều này được thực hiện thông qua thông báo văn bản thay vì hướng dẫn bằng giọng nói. Nhân sự sẽ làm việc thuận tiện hơn và hiệu quả hơn trong các hoạt động hàng ngày của họ.

Doanh nghiệp được cung cấp các giải pháp đa dạng để tự động về các công việc nhất định mà tốn nhiều thời gian và tiêu tốn năng lượng trong các dự án của họ. Ví dụ như các công ty đang sử dụng chatbots như kukie để giúp nhân viên mới trong thời gian đào tạo của họ. Kukie bot cung cấp các chỉ dẫn miễn phí cho nhân viến bắt đầu sử dụng các công cụ hoặc quy trinh công việc của doanh nghiệp. Điều này được thực hiện thông qua một cú nhấp chuột, “ask @KukieBot” trong khi tin nhắn đang được cập nhật với các thông tin cần thiết.

Các chương trình thông minh nhân tạo và chương trình chatbot đã được sử dụng để nhận kết quả được truyền dữ liệu trong các cuộc gọi thoại. Do đó, giúp các đại lý dịch vụ khách hàng giải quyết những thất vọng từ khách hàng của họ. Do đó, thay vì dựa vào cách truyền thống để xử lý yêu cầu của bạn, bạn có thể dựa vào chatbot để giải quyết một số tình huống như đặt chỗ và đặt hàng. Chatbot sẽ làm điều đó với một văn bản đơn giản để chỉ huy theo yêu cầu.

Một số công ty thuê robot hoạt động chính xác như con người. Những chatbots không yêu cầu tiền lương hoặc bất kỳ lợi ích. Cũng do sự phức tạp của máy móc, chúng được truyền lệnh để suy nghĩ giống như con người làm cho một số vai trò vốn của con người không hoạt động. Thông qua điều này, các doanh nghiệp tiết kiệm tiền bạc, thời gian và các nguồn lực khác cũng như tăng năng suất.

Một số nhược điểm của Chatbot 

Đối với bất kỳ công nghệ nào cũng đều có những nhược điểm nhất định. Chatbot được biết là không hiểu các yêu cầu cụ thể, vì yêu cầu của người dùng không đi kèm với một dạng câu hỏi khác.Nó nhấn mạnh những thách thức các nhà phát triển sẽ phải đối mặt khi xây dựng chatbots và hướng dẫn các máy tính về cách giải thích các từ được viết. Do đó, các chatbots phải toàn diện để hiểu ngôn ngữ không chính thức, thuật ngữ địa phương và ngôn ngữ chính thức.

Trong khi thực hiện một bot chat, người ta cần phải xem xét một kịch bản mà nhân viên cần phải dừng lại và sửa chữa một sai lầm cam kết bởi một chatbot. Để khắc phục lỗi này, nó sẽ tốn thời gian và tiền bạc cho bạn và nhân viên của bạn.

Tương lai và cơ hội cho Chatbots

Những tiến bộ nhanh trong công nghệ  với sự tiến bộ càng ngày của ChatBots, và các chatbots sẽ càng thông minh hơn, chúng sẽ sớm phân tích các ngôn ngữ khác nhau tốt hơn. Họ sẽ có nhiều tính năng hơn và thể hiện hiệu suất tăng lên. Tăng trưởng trong việc áp dụng chatbots và tăng áp đảo trong sử dụng là đầy hứa hẹn. Các doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng chatbots và nhân viên để có thể sử dụng sức mạnh của các chương trình để xử lý nhanh chóng các nhiệm vụ. Tuy nhiên, theo dõi thích hợp và phần mềm học tập nâng cao nên được bắt đầu liên tục.

Rõ ràng, chatbots có tác động đến mức năng suất của người lao động, nó chỉ phụ thuộc vào mô hình kinh doanh để ứng dụng tạo năng suất tối đa trong mỗi doanh nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here