Tập đoàn CapitaLand vừa công bố thông tin là công ty con CapitaLand (Vietnam) Holdings đã mua một dự án ở phường Cầu Kho Quận 1, TP.HCM với diện tích 0,5 ha với trị giá là 51,9 triệu USD.

CapitaLand chi gần 52 triệu USD mua lại dự án VRG River View
ẢNh: Internet

Theo nguồn tin riêng, đây chính là dự án VRG River View ở 381 đường Bến Chương Dương, do Công ty TNHH Cảnh Sông liên doanh giữa Công ty Cổ phần Xây dựng Địa ốc Cao su (Mã CK:RCC); Thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) và CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Vinacon làm chủ đầu tư.

Dự án này được VRG thực hiện từ năm 2011 nhưng sau đó bị đình trệ. Vì thiếu vốn và được chuyển lại cho công ty con là RCC trong năm 2015. Sau đó, RCC đã hợp tác với Vinacon thành lập liên doanh Công ty TNHH Cảnh Sông. Có vốn điều lệ 334,7 tỷ đồng để đầu tư. Hiện 100% cổ phần của Công ty TNHH Cảnh Sông (tên tiếng Anh là River View Company Limited) được chuyển sang cho Capitaland.

CapitaLand cho biết sẽ cho xây lên một tòa nhà có 302 căn hộ, thuộc hai tháp. Tháp thứ nhất, cao 17 tầng, sẽ là căn hộ nhà ở. Tháp thứ hai, cao 22 tầng, sẽ là căn hộ dịch vụ cho thuê. Tháp thứ hai, tòa nhà căn hộ dịch vụ mang thương hiệu Somerset, được quản lý bởi The Ascott Limited, công ty con của CapitaLand mảng căn hộ dịch vụ.

Khi dự án hai tháp này hoàn thành, tổng giá trị ước tính sẽ là 106 triệu USD. Dự án này sẽ là dự án nhà ở thứ 9 của CapitaLand tại Việt Nam. Đồng thời, nâng tổng số tòa nhà do Ascott quản lý tại Việt Nam lên đến 19 tòa nhà.

VRGRiverView-quan-tri-khoi-nghiep

Dự kiến dự án này sẽ hoàn thành vào năm 2018. Dự án kết nối với khu vực trung tâm thành phố thông qua xa lộ Võ Văn Kiệt. Chỉ cần năm phút lái xe là đến khu trung tâm thương mại và 10 phút để vào đường Trần Hưng Đạo và Nguyễn Văn Cừ.

Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám Đốc CapitaLand Việt Nam cho biết; đây là dự án thứ ba CapitaLand mua được tại Việt Nam tính từ tháng 6/2015.

Tính đến tháng 6/2016, CapitaLand có tổng giá trị tài sản tại Việt Nam là 748 triệu đô la Singapore. Nâng Việt Nam là thị trường lớn thứ ba trong khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn, sau Singapore và Malaysia.

Theo Duy Khánh/NDH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here