8 NGUYÊN TẮC GIÚP BẠN TẠO ĐƯỢC THIỆN CẢM KHI ĐI LÀM VÀ THỰC TẬP (P1)

1
1357

* Nguyên tắc thứ nhất:

Khi vào một tổ chức nào đó, bạn đừng cố tỏ ra xông xáo và ép bản thân phải làm quen với tất cả mọi người, nhất là với sếp, bởi điều đó chỉ làm bạn trở thành mối đe dọa với những người xung quanh. Tốt nhất là tỏ ra vui vẻ, lạc quan, hãy bắt đầu làm thân quen với những người ngồi cạnh mình nhất, dễ nhất là chú bảo vệ hay cô lao công. Họ là cầu nối giúp bạn liên kết và gây được thiện cảm với tất cả mọi người xung quanh.

* Nguyên tắc thứ hai:

Khi làm việc, hãy bỏ tư duy nghĩ rằng đang bị người khác bóc lột, lợi dụng. Bởi vì công sức bạn bỏ ra phải hơn thù lao bạn nhận, đó là chí hướng cầu tiến trong một công ty, còn nếu bạn chỉ làm đúng như yêu cầu năng lực ở mức lương bạn nhận thì bạn mãi sẽ dậm chân tại chỗ thôi.

“Đừng sợ người khác lợi dụng bạn, hãy sợ bạn không có gì để người khác lợi dụng thôi”

* Nguyên tắc thứ ba:

Trong công ty sẽ luôn xuất hiện một số tình trạng tiêu cực là thị phi và chia bè kết phái, cố gắng đừng bị cuốn vào vòng xoáy này. Dù chưa phân biệt được hay biết được đúng sai thì cố gắng giữ chính kiến của mình, công tư phải phân minh, đừng để những vấn đề không đáng có ảnh hưởng đến tập thể và sự phát triển của tổ chức. Đây gọi là tố chất bản lĩnh của người lãnh đạo.

* Nguyên tắc thứ tư:

Những năm đầu ra trường và đi làm, đừng vội chọn công việc là gì, hãy chọn sếp mình là “ai”, một công việc tồi với một người sếp tốt sẽ tốt hơn một công việc tốt với một người sếp tồi. Đừng có chú trọng vào việc kiếm tiền, hãy cố gắng theo chân một người sếp (một người thầy) vừa có “Tâm-Tầm-Tài” để đi theo và học hỏi. Chắc chắn họ sẽ không bao giờ để bạn chịu thiệt.

Xem tiếp phần 2…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here